• Gia cong cnc

  Gia công CNC hay gia công cơ khí chính xác là một trong những ngành chủ đạo ở thời điểm hiện tại. Điều này đặc trưng chung của nền kinh tế sản xuất hiện đại, chứ không riêng gì quốc gia nào. Trong thực tế, không khó để nhận thấy những thành tựu đáng nể của ngành công nghiệp này trong suốt thời gian qua. Và tất nhiên, để có thể tạo nên thành công đó, không thể bỏ qua vai trò của những máy móc hạ tầng cơ sở tiên tiến.  

  Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm về các loại máy móc vận hành tốt, phù hợp trong gia công CNC thì hãy dành một ít thời gian để theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

  CNC là gì ?

  CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận trong đó tự động lập trình để hoạt động theo một chuỗi sự kiện mà người dùng thiết lập để tạo ra được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Dễ hiểu hơn, máy cắt CNC có thể cắt theo dạng 2D, 3D hoặc điêu khắc 3D đều được.

  gia công cnc

  Ưu điểm và nhược điểm của gia công CNC

  Máy CNC có tính linh hoạt cao trong việc lập trình và hoạt động. Thời gian chỉnh máy không quá lâu. Đạt được tính hiệu quả cao về chất lượng và thời gian cho sản phẩm.

  Ưu điểm của máy CNC

  - Rất ít bị hư vì lý do kỹ thuật, chi phí dừng máy dừng sản phẩm thấp.

  - Ít phải bảo hành sửa chữa

  - Thời gian chỉnh máy nhỏ

  - Có thể gia công sản phẩm hàng loạt

  Nhược điểm của máy CNC

  - Giá thành chế tạo máy và nhập khẩu cao

  - Rất ít hỏng nhưng chi phí sửa chữa mỗi lần lại cao

  - Mỗi khi người vận hành máy nghỉ, khó có thể kiếm người thay thế ngay lập tức.

  gia công cnc

  Trình độ hiện nay của máy CNC

  Công nghệ CNC ngày càng phát triển dẫn đến chất lượng và tốc độ xử lý của máy CNC ngày càng cao do tiếp tục phát triển và ứng dụng các công nghệ mới về bộ vi xử lý. Hệ thống CNC ngày nay cũng đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau chứ không đơn thuần làm một nhiệm vụ.

  Việc được nhúng và cài đặt hệ thống máy tính trực tiếp vào hệ thống gia công CNC giúp cho nó có thể ứng dụng cho các doanh nghiệp nhỏ. Nơi mà có rất ít diện tích để đặt hệ thống máy lập trình. Khi dữ liệu và hệ thống máy được thiết lập ngay trên máy, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn vì chúng chỉ phục vụ cho một mục đích cắt khắc CNC.

  Phân loại máy gia công CNC

  Hiện nay, có rất nhiều các loại máy CNC được dùng trong sản xuất và chế tạo máy. vinaad.vn xin được liệt kê một số loại máy dùng trong gia công CNC rất phổ biến mà bạn có biết như:

  - Máy CNC trục chính thẳng đứng

  - Máy khoan CNC

  - Máy CNC có trục chính nằm ngang

  - Máy khoét lỗ CNC

  - Máy phay CNC

  - Máy tiện, ren CNC

  Gia công CNC hiện nay là thành phần rất quan trọng trong các ngành công nghiệp khác nhau. Những chiếc máy cnc là sản phẩm được sử dụng rộng rãi giúp ích rất nhiều cho việc sản xuất và sự phát triển của rất nhiều ngành công nghiệp. Hi vọng rằng những thông tin được cung cấp trên bài viết sẽ góp ích nhiều cho các bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết!

   


 • Commentaires

  Aucun commentaire pour le moment

  Suivre le flux RSS des commentaires


  Ajouter un commentaire

  Nom / Pseudo :

  E-mail (facultatif) :

  Site Web (facultatif) :

  Commentaire :